Tuổi Tuất Hợp Với Màu Gì? Kỵ Màu Nào Nhất?

Trong phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và sức khỏe của gia chủ. Vậy màu sắc ảnh hưởng ra sao đến người tuổi Tuất? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết Tuổi Tuất hợp với màu gì?” trong bài viết ngày hôm nay.

Tuổi Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Tuất Hợp Với Màu Gì?

1. Đôi Nét Về Người Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là con giáp đứng thứ 11 trong 12 con giáp, là những người thẳng thắn, lương thiện, luôn biết quan tâm và suy nghĩ cho người khác. Không chỉ vậy, đây cũng là mẫu người khá cương trực, luôn luôn yêu thích sự công bằng. Đây cũng chính là lý do tuổi Tuất được mọi người quý trọng và tin cậy. Hơn hết, những người thuộc con giáp này sống rất trọng tình cảm, coi trọng gia đình và những giá trị thiên hướng liên quan đến truyền thống. Nhờ vậy mà tuổi Tuất thường có mối quan hệ vô cùng tốt đẹp với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và nhiều mối quan hệ xã hội khác. Riêng trong công việc, họ lại là những người có trách nhiệm cao, luôn luôn lấy lợi ích tập thể lên hàng đầu và sẵn sàng buông bỏ lợi ích cá nhân để mang lại lợi ích cho tập thể. Bên cạnh những ưu điểm này, tuổi Tuất cũng có một vài khuyết điểm như dễ nổi nóng, nhưng lại dễ dàng lấy lại bình tĩnh và kiềm chế đúng lúc. Không chỉ vậy, họ còn có lối mòn trong tư duy, điều này làm ảnh hưởng đến những cơ hội thăng tiến trong tương lai của họ. Qủa thực đây là một sự đáng tiếc rất lớn mà tuổi Tuất nên khắc phục để có thể đạt được danh vọng, tiền tài cho sự nghiệp của mình.

Tuổi Tuất Là Con Giáp Đứng Thứ 11 Trong 12 Con Giáp
Tuổi Tuất Là Con Giáp Đứng Thứ 11 Trong 12 Con Giáp

Tuổi Tuất là những người trong nhóm các năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Bính Tuất: 2006 
 • Tuổi Giáp Tuất: 1994 
 • Tuổi Nhâm Tuất: 1982
 • Tuổi Canh Tuất: 1970 
 • Tuổi Mậu Tuất: 1958

2. Tuổi Tuất Hợp Với Màu Gì?

2.1. Tuổi Bính Tuất

 • Người tuổi Bính Tuất là người mệnh Thổ
 • Màu tương sinh: Với những người tuổi Bính Tuất có rất nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục như màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên đặc biệt phù hợp.
 • Màu tương khắc: Những người tuổi Bính Tuất nên tránh sử dụng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc sử dụng vì Mộc khắc Thổ nên không hề tốt cho tuổi Bính Tuất.
Tuổi Bính Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Bính Tuất Hợp Với Màu Gì?

 

2.2. Tuổi Canh Tuất

 • Người tuổi Canh Tuất là người mang mệnh Kim
 • Màu tương sinh: Những người tuổi Canh Tuất hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Bởi những màu như màu vàng mang mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Canh Tuất, còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh Kim nên cũng tốt cho người tuổi Canh Tuất.
 • Màu tương khắc: Những người tuổi Canh Tuất nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này thuộc hành Hỏa mà hành Hỏa lại khắc Kim, không tốt cho người tuổi Canh Tuất.
Tuổi Canh Tuất Hợp Màu Gì?
Tuổi Canh Tuất Hợp Màu Gì?

2.3. Tuổi Giáp Tuất

 • Những người tuổi Giáp Tuất là những người thuộc mệnh Hỏa
 • Màu tương sinh: Những người tuổi Giáp Tuất nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng để bản thân trở nên tươi mới. Vì bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lục bởi Mộc sinh Hỏa. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu làn da trắng hồng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ, hồng hoặc màu tím bởi những màu này là những màu bản mệnh của Hỏa. Không chỉ vậy những màu này còn giúp bạn nổi bật giữa những chốn đông người.
 • Màu tương khắc: Nếu bạn là người sinh năm Giáp Tuất thì việc bạn cần làm chính là nên tránh những màu như màu đen vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, không hề tốt cho người tuổi Giáp Tuất.
Tuổi Giáp Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Giáp Tuất Hợp Với Màu Gì?

2.4. Tuổi Nhâm Tuất

 • Những người tuổi Nhâm Tuất là những người thuộc mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Như đã biết, trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên người thuộc mệnh Thủy rất hợp với màu đen. Ngoài ra, vì Kim sẽ sinh Thủy nên những bộ trang phục hay những phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của những người tuổi Nhâm Tuất.
 • Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc trong phong thủy thì Thổ là hành khắc hành Thủy, do vậy, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất bởi nó không tốt cho người tuổi Nhâm tuất.
Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?

2.5. Tuổi Mậu Tuất

 • Những người tuổi Mậu Tuất là những người mang mệnh Mộc
 • Màu tương sinh: trong phong thủy, màu xanh được xem là những màu bản mệnh của người tuổi Mậu tuất. Chính vì vậy mà những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui, khỏe khoắn. Không chỉ vậy, người tuổi Mậu Tuất cũng rất hợp với màu đen hoặc màu xanh đen, bởi những màu này tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất phù hợp cho người tuổi Mậu tuất.
 • Màu tương khắc: Đối với người tuổi Mậu Tuất nên tránh những màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu muốn sử dụng màu này, người tuổi Mậu Tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.
Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?

Trên đây là những thông tin về “Tuổi tuất hợp với màu gì?”Đức Tiến tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp để mang đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Xem Thêm: Nên Lựa Chọn Sơn Hay Quét Vôi Ve Cho Công Trình Của Mình Năm 2022

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.