Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Tại Hà Tĩnh

Nhà vệ sinh là một trong những vị trí và không gian tiện ích được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì nhà vệ sinh thường xuyên sử dụng nước nên việc chống thấm cho khu vực này là việc tất yếu nên bạn cần thực hiện chống thấm cho khu vực này để không xây ra các vấn đề liên quan đến thấm dột, ẩm mốc. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết Thi công chống thấm nhà vệ sinh ngày hôm nay.

1. Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Thấm Dột Nhà Vệ Sinh 

Hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh là tình trạng xảy ra phổ biến do những nguyên nhân sau đây:

 • Không tiến hành chống thấm dột ngay từ khi bắt đầu thi công hoắc chất lượng thi công kém, vật liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng khiến nước thẩm thấu, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Nhà vệ sinh không được thoát nước dẫn đến độ ẩm tăng cao làm xảy ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh.
 • Do vỡ đường ống nước, bể chứa nước, nguồn nước….trong nhà khiến tường bị thấm dột 
 • Do sàn vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với nước, lúc này, nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền lâu ngày tích tụ dưới sàn bê tông nhà vệ sinh… dẫn đến hiện tượng thấm sàn nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh không được thoát nước dẫn đến độ ẩm tăng cao
Nhà vệ sinh không được thoát nước dẫn đến độ ẩm tăng cao

2. Những Phương Pháp Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Ngày nay, thi công chống thấm cho nhà vệ sinh có 2 phương pháp được ứng dụng phổ biến nhất đó là:

2.1. Sử dụng Conmik latex chống thấm nhà vệ sinh 

Conmik latex được biết đến là loại vật liệu chống thấm sàn vệ sinh sở hữu tính đàn hồi cao, khả năng thẩm thấu tốt. Conmik latex giúp tạo tinh thể bền vững để ngăn được lượng nước tối ưu cho các công trình vệ sinh. 

Ưu điểm:

 • Thi công dễ dàng nên không bị phụ thuộc vào tay nghề của thợ thi công 
 • Có khả năng dàn phủ đều toàn bộ bề mặt, kể cả các góc bé nhất hay các mép gấp khúc, lồi lõm, chân tường, góc tường,…
xu ly nvs cons
Sử dụng Conmik latex chống thấm nhà vệ sinh 

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian thi công do phải chờ vài tiếng để lớp hóa chất khô sau đó mới quét lớp tiếp theo. Đặc biệt sẽ mất nhiều thời gian hơn khi vào những ngày không nắng nóng, nhiệt độ thấp.

2.2. Sử dụng màu khò bitum để chống thấm nhà vệ sinh 

Màng khò bitum được biết đến là loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. 

Ưu điểm:

 • Thi công chống thấm ít phụ thuộc vào thời tiết 
 • Thời gian thi công tương đối nhanh. 
 • Tuổi thọ của các công trình cao có thể lên đến hàng chục năm hoặc hàng trăm năm.
Sử dụng màu khò bitum để chống thấm nhà vệ sinh 
Sử dụng màu khò bitum để chống thấm nhà vệ sinh 

Nhược điểm: Đòi hỏi đội thi công có tay nghề cao

Tóm lại, nếu tin tưởng vào năng lực của đơn vị thi công bạn có thể lựa chọn phương pháp thi công này.

3.Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Gì?

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tiến hành thi công chống thấm nhà vệ sinh:

 • Kiểm tra bề mặt và các lỗ hổng: để tránh những kẽ hở khiến công trình xuống cấp, bong tróc tường trong quá trình sử dụng giúp đánh giá và đưa ra những biện pháp phù hợp với công trình cần chống thấm.
 • Vệ sinh các loại cổ ống và bề mặt sàn, tường: để tránh trường hợp cổ ống hay bị rò rỉ hoặc lớp sàn, tường dễ bị bong tróc trở lại sau khi đã chống thấm.
 • Sử dụng lớp sơn lót khi tiến hành chống thấm cho nhà vệ sinh: việc sử dụng sơn lót là một trong những lưu ý quan trọng khi tiến hành chống thấm. Ngoài ra, bạn nên lưu ý định mức cần sử dụng để đảm bảo độ phủ cũng như độ dày của lớp sơn lót. 
 • Lựa chọn sơn chống thấm phù hợp: tại một vị trí khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau từ: kết cấu vật liệu, khả năng tác động của nguồn nước, địa chất và điều kiện thời tiết nên bạn cần lựa chọn sơn chống thấm sao cho phù hợp nhất.
 • Lưu ý các thông số kỹ thuật về tỷ lệ pha trộn: do khả năng chống ẩm của các sản phẩm chống thấm khá là phong phú nên khi xem xét kỹ lưỡng thông số kỹ thuật của từng loại bạn mới đưa ra quyết định pha loãng tỉ lệ chính xác nhất. 
 • Chuẩn bị đủ sản phẩm chống thấm cho từng giai đoạn: do mỗi loại vật liệu đều cần điều kiện lý tưởng để bảo đảm được tính chất vật lý và tiêu chuẩn kỹ thuật của chúng nên nếu chuẩn bị thừa vật liệu mà để tiếp xúc ngoài không khí lâu thì vật liệu chống thấm sẽ có thể biến chất và giảm đi tính hiệu quả của chúng.Tóm lại, bạn chỉ nên chuẩn bị đủ vật liệu trong từng giai đoạn và công tác thi công được diễn ra đúng tiến độ tránh để vật liệu pha sẵn phải chờ quá lâu.
 • Tay nghề thi công của thợ thi công: do khi xử lý các giải pháp thi công loại vật liệu đặc thù đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề cao trong chống thấm nhà vệ sinh để có thể xử lý chuyên nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất.
Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh cần lựa chọn sơn chống thấm phù hợp
Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh cần lựa chọn sơn chống thấm phù hợp

Trên đây là những thông tin về “Thi công chống thấm nhà vệ sinh”Đức Tiến tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chống thấm cho nhà vệ sinh và lựa chọn đơn vị thi công tốt nhất cho công trình của mình.

Xem Thêm: 10+Hãng Sơn Trên Thị Trường Mà Bạn Nên Biết?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.