Sự Khác Nhau Giữa Mệnh Cung và Mạng

Trong phong thủy, khi nhắc đến mệnh chúng ta thường nhắc đến cung mệnh và sinh mệnh. Nhưng không phải ai cũng hiểu và phân biệt được hai khái niệm này. Vì vậy để hiểu rõ hơn hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết Sự khác nhau giữa cung và mạng ngay dưới đây.

Sự Khác Nhau Giữa Mệnh Cung và Mạng
Sự Khác Nhau Giữa Mệnh Cung và Mạng

I. Khái Niệm Mệnh Cung Và Mạng

I.1. Mệnh là gì?

Mệnh hay còn được gọi với cái tên gọi khác là mệnh tử vi, sinh mệnh. Nhưng trong bói toán người ta sử hay dùng từ sinh mệnh hơn bởi sinh mệnh ở đây được hiểu là mối quan hệ về tương khắc, sinh trong ngũ hành.

Còn đối với thuyết âm dương ngũ hành, con người sinh ra đều có 1 sinh mệnh và sinh mệnh này sẽ là cuộc đời mà người đó sẽ phải trải qua?Đặc biệt, sinh mệnh này là ngẫu nhiên và tự sinh ra. Nó giống như kiểu tính cách con người do bẩm sinh mà sinh ra vậy.

I.2. Cung là gì?

Cung hay còn có tên gọi khác đó là cung mệnh hay cung phi. Mà cung mệnh sẽ được xác định dựa vào kim dịch và cung phi bát trạch. Nhìn chung, việc xác định được cung mệnh khá là phức tạp hơn so với sinh mệnh. Các yếu tố để tạo nên cung mệnh bao gồm:

  • Hướng: Tây, Bắc, Đông, Nam và Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Cung: Cấn, càn, đoài, khôn, tốn, chấn, ly và khảm.
  • Mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Ngoài ra, cung mệnh mang ý nghĩa về hôn nhân, gia đình và cuộc sống tuy nhiên, những yếu tố này chỉ chính xác khi người đó trước 40 tuổi. Còn khi sau 40 tuổi, cung mệnh không tác động được đến cuộc sống của con người nữa do lúc này con người đã bước sang giai đoạn chững chạc.

II. Sự Khác Nhau Giữa Mệnh Cung và Mạng

Để xác định được mệnh và cung cái nào quan trọng hơn,  bạn phải  xác định được cung và mệnh phù hợp trong hoàn cảnh nào.

  •  Mệnh (sinh mệnh) sử dụng trong các trường hợp: trường hợp 2 người muốn kết hôn với nhau, ngày tốt để làm các chuyện trọng đại như: khai chương cửa hàng, tân gia, cưới hỏi, làm nhà…
  • Cung mệnh sử dụng trong các trường hợp như xem phương hướng thích hợp để làm nhà cửa hay xây mồ mả, xem xét về công danh sự nghiệp hay con đường tiến chức.

Tóm lại, khi con người được sinh ra sẽ tự ắt có sinh mệnh riêng cho mình không ai giống ai bởi mỗi người lại có số phận khác nhau. Mặt khác, số phận do chính bản thân họ đưa ra quyết định nên cung mệnh của mỗi người sẽ tự biến đổi và luôn biến động mỗi ngày.

III. Giữa Mệnh Và Cung Cái Nào Quan Trọng Hơn?

Nhìn chung, đối với mỗi người, cung và mệnh đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên, sự quan trọng giữa 2 yếu tố này không giống nhau. Vì:

  • Bạn sẽ dựa vào sinh mệnh để tìm hiểu và xem xét khi bạn muốn xem giờ, ngày tốt để thực hiện những công việc trọng đại,  xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không…
  • Bạn sẽ sử dụng cung mệnh để tìm hiểu và xem xét ra vấn đề khi bạn muốn tìm hướng chính xác để tu sửa các công trình nhà ở hay mồ mả, tìm mối quan hệ tương khắc – sinh của vợ – chồng, bạn bè để tránh khỏi…

Còn đối với những trường hợp quan trọng và cần thiết như: xem mệnh tương khắc thì người xem sẽ dựa vào cả sinh và mệnh để tìm ra kết quả.

IV. Trường hợp chọn màu sắc vật phẩm, trang sức phong thủy thì dựa vào sinh mệnh hay cung mệnh?

Bạn biết không, hầu hết khi lựa chọn màu sắc vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy sẽ dựa vào sinh mệnh. Nhưng để giúp bản thân thu hút được nguồn năng lượng, cát khí, mang đến nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi thì nên dựa cả vào sinh mệnh cũng như cung mệnh. Bởi khi kết hợp giữa hai yếu tố mạng và cung sẽ đưa ra quyết định chính xác nhất gam màu phù hợp nhất với bản thân. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp sau khi bạn xem xét cả sinh mệnh và cung mệnh để lựa chọn vật phẩm phong thủy:

  • Trường hợp 1: Nếu sinh mệnh và cung mệnh trùng nhau thì lúc này bạn chỉ cần lựa chọn các gam màu tương hợp, tương sinh với chính sinh mệnh, cung mệnh là được. 
  • Trường hợp 2: Nếu sinh mệnh và cung mệnh có mối quan hệ tương sinh với nhau thì bạn chỉ cần chọn gam màu thuộc mệnh tương sinh là được. 
  • Trường hợp 3: Nếu sinh mệnh và cung mệnh tương khắc với nhau thì bạn cần hóa giải sự tương khắc đồng thời cũng nên tăng cường màu sắc của hành thuộc sinh mệnh và hành thuộc cung mệnh.

Trên đây là những thông tin về mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn phân biệt được mệnh và cung để áp dụng sao cho hợp lý. Bạn hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893

Xem Thêm: TUỔI CANH TUẤT SƠN NHÀ MÀU GÌ ĐỂ GẶP NHIỀU MAY MẮN TÀI LỘC? 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.