Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột

Ngày nay, hiện tượng trần nhà bị nứt dột xuất hiện ở nhiều công trình đã ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia chủ nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý để khắc phục tình trạng này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến trần nhà bị nứt dột? Và cách để khắc phục trần nhà bị nứt dột ra sao? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết cách xử lý trần nhà bị nứt dột ngày hôm nay.

Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột
Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột

I. Nguyên Nhân Trần Nhà Bị Nứt Dột Là Do Đâu?

Để xử lý trần nhà bị nứt dột tốt nhất, chúng ta phải xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Dưới đây là một số nguyên nhân mà Luca Group  tổng hợp được: 

  • Nhiệt độ thời tiết: có nhiều cuộc khảo sát tiến hành để xác định nguyên nhân gây nứt trần nhà phát hiện nứt trần nhà cũng do nhiệt độ thời tiết cao. Đặc biệt vào những tháng mùa hè nhiệt độ tại nước ta khá cao khiến hiện tượng trần nhà nứt dột ngày càng nhiều hơn. 
  • Do sự giãn nở của gạch không tốt: nếu trong quá trình xây dựng người ta có sử dụng những loại vật liệu xây dựng như gạch và bê tông thì trong khi bê tông có độ co giãn nở tốt thì gạch lại ngược lại, gạch có độ giãn nở chỉ bằng nửa bê tông. Do vậy, khi có sự thay đổi từ môi trường sẽ tạo nên các vết nứt trên trần nhà.
  • Trần nhà chịu sức nặng quá lớn: là trong quá trình thi công móng nhà không đảm bảo về mặt kỹ thuật như ép cọc, dầm. Khi đó, sau một thời gian sử dụng ngắn móng nhà sẽ bị sụp lún và ngây nứt gãy trần và tường nhà. Ngoài ra, nếu chất lượng thi công trần nhà quá kém hoặc chịu một ngoại lực tác động quá cao thì cũng rất dễ khiến trần nhà bị nứt.
  • Do lỗi kết cấu quá tải: Là hiện tượng mà trong quá trình thi công mắc lỗi kết cấu quá tải. Trường hợp khi các kỹ sư có sự nhầm lẫn trong quá trình định hướng kết cấu dẫn đến quá trình thi công gặp phải những khó khăn hoặc gặp phải những sai lầm không đáng có điển hình như nứt trần nhà. Đặc biệt, nhiều người thợ tự tiến hành kết cấu trọng tải cho ngôi nhà nên đã dẫn đến tình trạng trọng tải ngôi nhà không phù hợp để lâu dài dẫn đến nứt trần và ảnh hưởng đến ngôi nhà.
  • Chất lượng bê tông thi công không đạt chuẩn: Nếu bạn chọn đơn vị thi công không uy tín, họ đã bòn rút bê tông cũng như làm loãng và giảm tỷ lệ bê tông khiến cho quá trình đổ móng, xây dựng đã bị bòn rút sắt thép dẫn nên quá trình xây dựng không còn đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra, nếu quá trình đổ mái gặp phải thời tiết quá nắng hay gặp mưa cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.
Các Bạn Đang Quan Tâm Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột
Các Bạn Đang Quan Tâm Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột

II. Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt Dột

Nếu ngôi nhà của bạn xuất hiện hiện tượng trần nhà bị nứt dột thì bạn ắt hẳn cảm thấy vô cùng lo lắng. Lúc này việc bạn cần làm là tìm cách khắc phục trần nhà bị nứt. Dưới đây là các cách khắc phục trần nhà bị nứt dột cho từng trường hợp hiệu quả nhất:

II.1. Xử lý vết nứt trần nhà nhỏ

  • Với những vết nứt trần nhà nhỏ thì việc trước tiên bạn cần làm đo là khắc phục vết nứt nó như thế nào. Bước đầu bạn hãy xem xét lại chế độ chống thấm của ngôi nhà, tuổi thọ của ngôi nhà được bao nhiêu năm,… Nếu có bất kỳ vấn đề bạn tìm ra là do chống thấm không tốt thì bạn hãy tiến hành chống thấm lại ngay cho ngôi nhà của mình.
  • Bạn có thể dùng các loại giấy thếp vàng hay giấy trắng bạc để dán lên vị trí mảng trần nhà bị nứt đó. Loại giấy này chính là loại giấy có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn có tác dụng che lấp đi vết nứt trần nhà. Lưu ý, khi chuẩn bị thi công, bạn nên xem nó có thực sự phù hợp với tổng thể ngôi nhà của bạn hay không.
Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột Nhỏ
Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột Nhỏ

II.2. Xử lý vết nứt trần nhà chồng chéo lên nhau

Nếu ngôi nhà của bạn xuất hiện những vết nứt chồng chéo thì bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra, không nên tự ý thi công. Bằng cách này bạn sẽ nhận được cách xử lý tốt nhất cho vết nứt trần nhà của bạn. Lúc này, với những vết nứt tầm vài mm xử lý bằng cách dùng sơn để lấp những vết nứt lại. Tiếp theo, họ sẽ tiếp tục dùng băng nhựa chống nứt để dán lên trên sau đó quét tiếp tục một lớp sơn nữa là đã xử lý ngay được vết nứt dột cho ngôi nhà của bạn. Chú ý, bạn nên chọn những đơn vị nào thực sự uy tín để đảm bảo quá trình thi công chất lượng nhất để tránh gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình sau khi hoàn thiện.

Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột Chồng Chéo Lên Nhau
Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Nứt Dột Chồng Chéo Lên Nhau

II.3. Xử lý vết nứt trần nhà khác

Nếu như trần nhà của bạn bị nứt do nứt sàn nhà thì đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm. Bởi có thể ngôi nhà của bạn xảy ra tình trạng sụt lún nghiêm trọng khiến cho trần nhà bị ảnh hưởng nên lúc này bạn phải nhanh chóng báo lên các cơ quan ban ngành để họ nhanh chóng xử lý cho bạn để tránh gặp nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về “Những cách xử lý trần nhà bị nứt dột” mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có những cách xử lý tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Luca Group để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Xem Thêm: MỘT THÙNG SƠN SƠN ĐƯỢC BAO NHIÊU M2

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.