Xây Nhà 70m2 Cần Bao Nhiêu Tiền? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết?

Hiện nay mẫu nhà 70m2 đang ngày càng được ưa chuộng. Việc xây nhà 70m2 cần chi phí bao nhiêu ắt hẳn đang là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ thắc mắc. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết Xây nhà 70m2 cần bao nhiêu tiền trong bài viết ngày hôm nay!

I. Các Yếu Tố Tác Động Đến Chi Phí Xây Dựng Nhà 70m2

 • Diện tích xây dựng công trình: do khối lượng diện tích xây nhà càng nhiều thì mức chi phí càng tăng cao bởi khi diện tích xây dựng lớn kéo theo chi phí nguyên vật liệu, nhân công tăng, tiến độ thi công kéo dài. Do đó, để có kế hoạch chi tiết về vấn đề thiết kế thi công hay dự toán chi phí chính xác bạn cần phải nắm bắt về diện tích xây dựng ngôi nhà của mình.
 • Phụ thuộc vào phong cách kiến trúc công trình: Phong cách kiến trúc là yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn loại nguyên vật liệu thi công cũng như tiến độ thi công. Nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế phong cách cổ điển thì các đường nét trang trí cầu kỳ, vật liệu là loại cao cấp, tay nghề  thợ thi công cao nên chi phí vật liệu nhân công cũng thế mà tăng theo. Nếu bạn chọn thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại thì những đường nét chi tiết của công trình không yêu cầu quá tỉ mỉ nên chi phí mọi mặt sẽ thấp hơn.
 • Lựa chọn các gói dịch vụ thi công từ nhà thầu: hiện nay có rất nhiều loại gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình mình. Gói dịch vụ được nhiều người lựa chọn là gói dịch vụ chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện:
 • Với gói dịch vụ chìa khóa trao tay: nhà thầu sẽ có trách nhiệm với tất cả công việc từ đầu đến cuối bao gồm cả nguyên vật liệu thi công, nhân công xây dựng, nội thất cơ bản như xây trát, hoàn thiện phần thô.
 • Gói nhân công hoàn thiện: là gói mà nhà thầu cung cấp nhân công thi công cho toàn bộ công trình. Khi đó, chủ đầu tư sẽ tìm mua nguyên vật liệu. Hoặc bạn cũng có thể tự liên hệ với bên cung cấp nguyên vật tư để được mức giá vật liệu tốt nhất.
Xây Nhà 70m2 Cần Bao Nhiêu Tiền?
Xây Nhà 70m2 Cần Bao Nhiêu Tiền Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm

Tóm lại,  bạn cần phải lựa chọn cho mình gói dịch vụ thi công phù hợp, đơn giá cụ thể nhất để lên kế hoạch dự toán chi tiết cho công trình của mình để tránh gây lãng phí trong quá trình thi công cũng như tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

XEM THÊM: Nhà Phân Phối Nhựa Nano Ốp Tường Tại Vinh Báo Giá 2022

II. Xây Nhà 70m2 Cần Bao Nhiêu Tiền?

Dưới đây Luca Group sẽ phân tích và đánh giá chi phí xây nhà 70m2 1 tầng và 2 tầng ngay sau đây để bạn có thể lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình như sau:

II.1. Xây Nhà 1 Tầng 70m2

 • Gói chìa khóa trao tay: Mọi nguyên vật liệu chất lượng loại trung bình khá, nội thất cơ bản được nhà thầu tìm kiếm kết hợp với bao nhân công thi công hoàn thiện.
 • Đơn giá 1m2 khoảng 5.000.000 đồng/m2

         Chi phí xây nhà 1 tầng 70m2 = 70 x 5.000.000 = 350.000.000 VNĐ.

 • Gói nhân công hoàn thiện: Nhà thầu bao nhân công thi công hoàn thiện còn nguyên vật liệu, nội thất thiết yếu hoàn thiện cùng phần thô sẽ được chủ đầu tư chịu trách nhiệm.
 • Đơn giá 1m2 khoảng 1.000.000 đồng/m2

         Chi phí xây nhà 1 tầng 70m2 = 70 x 1.000.000 = 70.000.000 VNĐ.

 Xây Nhà 1 Tầng 70m2 Hết Bao Nhiêu Tiền
 Xây Nhà 1 Tầng 70m2 Hết Bao Nhiêu Tiền

II.2. Xây Nhà 2 Tầng 70m2

Bạn có thể tính diện tích tính đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 70m2 như sau:

 • Tầng hầm (nếu có) = (150 đến 250) % x diện tích xây dựng
 • Phần móng (tùy loại móng và kết cấu):

        Trường hợp móng đơn = 40% x diện tích xây dựng.

        Trường hợp móng cọc = 30% x diện tích xây dựng.

        Trường hợp móng bè = 50% x diện tích xây dựng.

        Tầng trệt, lầu= 100% x diện tích xây dựng.

        Sân nhà (trước/ sau, phụ thuộc mức độ rộng của sân cũng như tiểu cảnh): =50% x diện tích xây dựng.

 • Phần mái nhà:

        Nếu sử dụng mái BTCT = 50% x diện tích xây dựng.

        Nếu sử dụng mái Tole = 20% x diện tích xây dựng.

        Nếu sử dụng mái ngói + BTCT = 100% x diện tích xây dựng mặt nghiêng.

        Nếu sử dụng mái ngói, kèo sắt = 70% x diện tích xây dựng mặt nghiêng.

Xây Nhà 2 Tầng 70m2 Hết Bao Nhiêu Tiền
Xây Nhà 2 Tầng 70m2 Hết Bao Nhiêu Tiền

III. Những Lưu Ý Để Xây Nhà 70m2 Giá Rẻ Nhất

Để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, chất lượng hơn, bền bỉ với thời gian hơn nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí thì trước khi bắt tay vào xây dựng bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

 • Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về các mẫu thiết kế kiến trúc, mặt bằng sủ dụng cũng như công năng cụ thể, thời gian thi công, phân chia rõ ràng từng khu theo dự định bố trí.
 • Tìm hiểu, tham khảo người thân, bạn bè những địa chỉ mua nguyên vật liệu thi công giá rẻ để có thể tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm những công trình lớn đang có nhu cầu thanh lý vật liệu thi công thừa để tận dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu không thực hiện được, bạn có thể lựa chọn gói thầu chìa khóa trao tay của nhà thầu xây dựng.
 • Bạn cần tham khảo lựa chọn thật kỹ nhà thầu thi công, để có cái nhìn đánh giá khách quan về năng lực chuyên môn của nhà thầu bạn có thể khảo sát những công trình thực tế mà nhà thầu đã thi công. Bạn không được lựa chọn nhà thầu không có uy tín cũng như báo giá quá thấp gây ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng công trình nhà bạn. Bạn không nên ham rẻ mà gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bởi khi xây nhà tiết kiệm tối đa là tốt nhưng chất lượng phải luôn là ưu tiên hàng đầu để thành quả có được xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra.
 • Nghiên cứu kỹ hợp đồng thi công trước khi ký kết với nhà thầu, đảm bảo làm đúng luật, đảm bảo quyền lợi cũng như đảm bảo chất lượng công trình của gia đình.
Cần Tham Khảo Lựa Chọn Thật Kỹ Nhà Thầu Thi Công
Cần Tham Khảo Lựa Chọn Thật Kỹ Nhà Thầu Thi Công

Trên đây là những thông tin về “Xây nhà 70m2 cần bao nhiêu tiền?” Đức Tiến tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có kế hoạch cụ thể và chính xác nhất trước khi tiến hành thi công ngôi nhà của mình.

Xem Thêm: Một Thùng Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.