Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì? Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy?

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người lại càng quan trọng hơn các vấn đề liên quan đến phong thủy. Lâu dần việc tin và làm theo phong thủy trở thành văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi để hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Chính vì vậy mà mỗi cung tuổi có những cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt khác nhau. Vậy tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?” ngày hôm nay!

Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?
Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?

1. Sơ Lược Về Người Tuổi Nhâm Tuất

Dưới đây là những thông tin sơ lược về người tuổi Nhâm Tuất trong phong thủy:

 • Năm sinh Dương lịch: 1982
 • Năm sinh Âm lịch: Nhâm Tuất
 • Mệnh: mệnh Thủy
 • Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa
Người Tuổi Nhâm Tuát Mang Mệnh Thủy
Người Tuổi Nhâm Tuát Mang Mệnh Thủy

2. Tính Cách Của Người Tuổi Nhâm Tuất

 • Trong công việc, người tuổi Nhâm Tuất là người và ham học hỏi, luôn tôn trọng ý kiến của người đi trước và tích cực học hỏi để trau dồi kinh nghiệm để tự bồi dưỡng nên giúp họ tiến bộ nhanh trên con đường mình đã chọn.
 • Người tuổi Nhâm Tuất có khả năng nhìn xa trông rộng, biết đặt ra những kế hoạch lâu dài cho những mục tiêu của họ.
 • Người tuổi Nhâm Tuất có phần tự cao bởi những thành công của mình nhưng họ cũng sẽ nhanh chóng trở về con người thực của mình.
 • Người Nhâm Tuất giỏi tính toán trong làm ăn mặc dù không phát tài phát lộc nhưng họ vẫn đạt mức sống sung túc, thoải mái cho mình.
 • Người tuổi Nhâm Tuất không thích bị bó buộc, họ có nhiều tham vọng luôn luôn luôn cố gắng cho những tham vọng của mình.
 • Nhược điểm của người tuổi Nhâm Tuất chính là thần tượng một người tới mức mù quáng, họ có thể bỏ rơi người yêu thương mình để đi theo tiếng gọi của thần tượng. Đây là điều mà người tuổi Nhâm Tuất cần cải thiện và sửa đổi nhanh chóng.

3. Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Màu Gì?

Để cuộc sống gặp nhiều may mắn và tài lộc, người tuổi Nhâm Tuất nên lựa chọn những màu sau:

3.1. Màu Tương Sinh 

Như đã biết, trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên người tuổi 1982 nên lựa chọn những màu dưới đây để kích thích năng lượng giúp công việc được thuận lợi, cuộc sống phát triển:

 • Màu trắng: giúp tăng cường sức khỏe, thu hút tài lộc giúp gia chủ nắm bắt được nhiều cơ hội trong kinh doanh, buôn bán, giúp giữ gìn các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
 • Màu vàng ánh kim: đây chính là màu bản mệnh của mệnh Kim, là màu sắc thể hiện cho quyền lực, giàu sang và phú quý, được sử dụng nhiều vào dịp năm mới để mang lại may mắn, an khang, thịnh vượng cho cả năm.
 • Màu xám và màu ghi: là hai màu giúp người tuổi Nhâm Tuất điều hòa được tính cách, giúp họ giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt nhất. Đặc biệt, hai màu này rất tốt cho sức khỏe của người tuổi Nhâm Tuất đặc biệt là những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa.
Tuổi Nhâm Tuất Nên Lựa Chọn Những Màu Dưới Đây Để Kích Thích Năng Lượng Giúp Công Việc Được Thuận Lợi
Tuổi Nhâm Tuất Nên Lựa Chọn Những Màu Dưới Đây Để Kích Thích Năng Lượng Giúp Công Việc Được Thuận Lợi

3.2. Màu Tương Hợp 

Ngoài những màu tương sinh thì người tuổi Nhâm Tuất cũng nên sử dụng những màu tương hợp để bổ sung năng lượng cho bản thân, thu hút tài lộc như:

 • Màu đen: màu đen là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, thể hiện sự huyền bí giúp con người mạnh mẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc, giúp người tuổi Nhâm Tuất gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.
 • Màu xanh dương nhạt: đây là màu sắc giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, giúp công việc của người tuổi Nhâm Tuất phát triển, vững vàng hơn đồng thời giúp họ tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, sự nghiệp của mình.
 • Màu trắng: là màu sắc biểu tượng của sự hoàn mỹ, đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Màu sắc này giúp người tuổi Nhâm Tuất cảm thấy thư giãn, thoải mái và mang nhiều may mắn đến cuộc sống của họ.

4. Những Màu Sắc Tương Khắc Với Tuổi Nhâm Tuất

Để tránh gặp vận hạn, những điều không may mắn, người tuổi Nhâm Tuất nên tránh lựa chọn những màu như màu vàng nhạt, nâu đất, đỏ, da cam vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Mà theo phong thủy, Thổ khắc Thủy nên những màu này gây cản trở, làm suy kiệt tài chính, ức chế năng lượng tích cực của người mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, bí bách, công việc, cuộc sống bị trì trệ. Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Tuất nên chú ý điều này để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

5. Lý Do Người Tuổi Nhâm Tuất Nên Chọn Màu Sắc Hợp Với Phong Thủy

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng điều hòa các yếu tố Âm Dương – Ngũ Hành của con người. Chính vì vậy để cuộc sống gặp nhiều may mắn cũng như thu hút năng lượng tích cực, những người tuổi Nhâm Tuất nên sử dụng những gam màu hợp với tuổi mệnh của mình.  Chính vì vậy, không chỉ riêng người tuổi Nhâm Tuất mà bất kì ai cũng nên biết chọn cho mình những màu sắc hợp phong thủy để mang lại nhiều điều tốt đẹp, vận may trong cuộc sống để giúp cuộc sống thêm hạnh phúc, gia đình hòa thuận, công việc phát triển, tiền tài ngày càng gia tăng. 

Trên đây là những thông tin về “Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì?” Đức Tiến tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng giúp người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn màu sắc phù hợp với bản thân để gặp nhiều may mắn, tài lộc tránh những điềm xấu, vận hạn trong cuộc sống.

Xem Thêm: Tuổi Tân Hợi 1971 Sơn Nhà Màu Gì Để May Mắn Tài Lộc?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.