Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?

Xem tuổi đoán mệnh không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Ngày nay, chúng ta dựa vào phong thủy, vào việc hợp tuổi để đưa ra những quyết định trong cuộc đời. Bạn là người sinh năm Đinh Hợi? Bạn chưa biết mình hợp màu gì, kỵ màu gì? Bạn muốn lựa chọn cho mình màu xe, sơn nhà nhưng chưa biết màu đỏ có hợp tuổi không? Hãy cùng Đức Tiến tìm hiểuTuổi Đinh Hợi hợp màu gì? ngay bài viết dưới đây.

1. Đôi Nét Về Tuổi Đinh Hợi

Tuổi Đinh Hợi là quý bạn sinh vào năm: 1947 và 2007

Về cung mệnh: thuộc ngũ hành thổ – Ốc thành thổ (Đất nóc nhà)

Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?
Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?

1.1. Cuộc Đời Của Tuổi Đinh Hợi

  • Người sinh năm Đinh Hợi có cuộc đời khá tươi đẹp và hạnh phúc về mặt tình cảm. Cuộc sống thường ngày của họ cũng không quá vất vả và chuyện tình cảm khá suôn sẻ. 
  • Những người sinh năm Đinh Hợi cuộc đời không có nhiều thăng trầm và sóng gió, cuộc sống của họ thường bình yên và hạnh phúc. Về sự nghiệp thì có nhiều vận hạn, đổ vỡ ở sự khởi đầu nhưng càng về sau càng có thành công. Người sinh nằm này có tài năng và trí thông minh cùng sự quyết đoán nên khởi nghiệp sẽ dễ thành công, công việc cũng sẽ được nhiều người tín nhiệm.

1.2. Tính Cách Tuổi Đinh Hợi:

  • Tuổi Đinh Hợi là người lanh lợi, thông minh, nắm bắt vấn đề nhanh. Họ tiếp thu những thứ mới mẻ nhanh, làm việc sáng tạo, giỏi tay nghề, thành thạo công việc. Người sinh năm này đa số đều có tính cách vui vẻ hòa đồng, thân thiện với mọi người. Họ là người biết kính trên nhường dưới, kính trọng cha mẹ. Với tài năng và tính cách độc lập nên họ thường xa gia đình tự xây dựng cuộc sống cho riêng mình.

2. Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì

Người sinh năm Đinh Hợi: thuộc Ngũ hành Thổ (Mệnh thổ), màu sắc tương sinh và tương khắc như sau

  • Về tương sinh: Hỏa sinh Thổ
  • Về tương khắc: Mộc khắc thổ
Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?
Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?

Từ sự tương sinh, tương khắc ta có màu sắc phù hợp với tuổi Đinh Hợi:

Màu tương sinh: Đỏ, cam, vàng, tím. Màu đỏ khá hợp với tuổi Đinh Hợi vì tương sinh (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng, vàng đất chính là màu mệnh của tuổi Đinh Hợi nên sẽ càng tốt hơn. Các bạn có thể dựa vào những màu sắc này để lựa chọn những những đồ dùng như quần áo, xe cộ hay cả màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Màu tương khắc: Xanh lục, xanh lá cây. Đây là màu tương khắc với tuổi Đinh Hợi (Mộc khắc Thổ). Các bạn nên tránh lựa chọn những đồ đạc, trang phục có màu xanh lá cây hay xanh lục vì nó đem đến sự không may mắn cho chủ nhân. 

3. Ý Nghĩa Một Số Màu Hợp Với Tuổi Đinh Hợi

  • Màu đỏ (hành Hỏa): Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, sự nhiệt huyết và quyền lực. Sự mạnh mẽ và sức mạnh toát lên khi chúng ta nhìn màu đỏ. Đây là màu mạnh mẽ nên hợp hơn với nam giới, thể hiện mong muốn quyền lực, lãnh đạo, ý chí quyết tâm vươn lên.
  • Màu cam (hành Hỏa): cùng là một màu thuộc hành Hỏa, nhưng màu cam lại mang một ý nghĩa khác. Màu cam tượng trưng cho sự mạnh mẽ và hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, màu cam còn hiện thân của sự sáng tạo, nỗ lực trong cuộc sống.
  • Màu tím (hành Hỏa): tiếp tục là màu thuộc hành Hỏa. Màu tím mang đến sự lãng mạn và huyền bí. Đây là gam màu tượng trưng cho sự vững vàng, quyền lực và giàu sang.
  • Màu vàng (hành Thổ): là màu mà khi nhắc đến ta cảm giác sự ấm áp như màu của những tia nắng, nhưng nó cũng không kém phần dữ dội nếu cần. Màu vàng còn ánh lên sự sinh trưởng mạnh mẽ, giàu sang phú quý. Chủ nhân sử dụng màu vàng – màu của bản mệnh sẽ luôn có được sự thoải mái và ấm áp, sẽ giảm bớt được những áp lực và gặp được nhiều may mắn.
  • Màu nâu đất (hành Thổ): một màu nữa thuộc hành Thổ, gam màu này giúp củng cố tinh thân quyết tâm, vượt khó của chủ nhân.

4. Người Tuổi Đinh Hợi Sơn Nhà Màu Gì?

Giống như việc lựa chọn màu xe, việc sơn nhà cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng màu sơn. Lựa chọn màu sơn ngoài những yếu tố về phong thủy gia cũng nên cân đối với phong cách thiết sao cho hài hòa nhất. Gia chủ sinh năm Đinh Hợi hợp với màu đỏ, màu tím, hay màu cam nhưng nên cân nhắc để tránh màu sơn quá nổi hay quá lố. Màu vàng hoặc vàng đất là hai màu khá nhẹ và phù hợp với nội cũng như ngoại thất. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như: hướng nhà, nội thất,…

Người Tuổi Đinh Hợi Sơn Nhà Màu Vàng Khá Nhẹ Và Phù Hợp
Người Tuổi Đinh Hợi Sơn Nhà Màu Vàng Khá Nhẹ Và Phù Hợp

Trên đây là những thông tin về “Tuổi Đinh Hợi hợp màu gì” mà chúng tôi đã tìm hiểu và gửi đến các bạn. Mong những thông tin hữu ích từ Đức Tiến sẽ giúp các bạn có cho mình lựa chọn hợp lý nhất.

Xem Thêm: Tuổi Đinh Mão Hợp Màu Gì?

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.