Những Điều Bạn Nên Biết Khi Lựa Chọn Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh 

Trong bảng màu, màu xanh được xem là một trong những màu thông dụng nhất và đa dạng nhất bao gồm các loại như: xanh lục, xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam, xanh dương, xanh rêu, xanh nước biển và xanh cốm. Mỗi loại màu xanh sẽ thích hợp với một số mệnh nhất định. Vậy màu xanh hợp mệnh nào, kỵ mệnh nào? Khi lựa chọn sơn mặt tiền nhà màu xanh bạn nên lưu ý những gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết Những điều bạn nên biết khi lựa chọn sơn mặt tiền nhà màu xanh ngay sau đây!

Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh v
Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh 

I. Những Điều Bạn Cần Biết Về Màu Xanh

Như đã biết, màu xanh là một trong những màu sắc phong thủy được nhiều người sử dụng nhất trong bảng màu. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng màu xanh cũng tìm hiểu màu xanh có hợp hay khắc với mệnh của mình không. Đây được xem là điều vô cùng quan trọng bởi nếu hiểu màu xanh hợp mệnh gì và sử dụng màu xanh thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ  nào sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, góp phần giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Ngược lại, khi gia chủ sử dụng gam màu xanh không hợp ngũ hành bản mệnh có thể dẫn đến nhiều điều rủi ro, kém may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn nên xác định rõ màu xanh của bạn là màu xanh nào để đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

I.1. Màu xanh thuộc ngũ hành nào?

Trong thực tế, không phải chỉ có một màu xanh duy nhất mà có nhiều màu xanh khác nhau. Do đó, những màu xanh này có thể thuộc những ngũ hành khác nhau. Điển hình như:

  • Ngũ hành Mộc: Màu xanh lá cây, xanh lục
  • Ngũ hành Thủy: Màu xanh đen, xanh nước biển, xanh than, màu xanh ngọc

Do đó khi biết được ngũ hành của từng màu xanh, bạn sẽ có thể giải đáp được màu xanh hợp với mệnh gì theo thuyết tương sinh/tương khắc trong phong thủy.

Không Phải Chỉ Có Một Màu Xanh Duy Nhất Mà Có Nhiều Màu Xanh Khác Nhau
Không Phải Chỉ Có Một Màu Xanh Duy Nhất Mà Có Nhiều Màu Xanh Khác Nhau

I.2. Màu xanh hợp với màu gì?

Trong phong thủy, theo thuyết ngũ hành sinh khắc, màu xanh sẽ hợp với các màu như sau:

  • Xanh nước biển hợp với màu xanh lá cây
  • Xanh lá cây hợp với màu đỏ, hồng, tím cam

II. Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Lựa Chọn Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh

Khi lựa chọn màu sơn nhà, việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là yếu tố phong thủy, bạn phải lựa chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh gia chủ. Chính vì vậy, khi lựa chọn sơn nhà mặt tiền màu xanh bạn cần lưu ý như sau:

II.1. Quan tâm đến yếu tố phong thủy: 

  • Mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho hình ảnh của cây cỏ với hai gam màu chính là màu xanh và màu lục. Màu tương sinh cho mệnh Mộc sẽ là những gam màu xanh thuộc về xanh biển. Nếu khi lựa chọn sơn mặt tiền nhà có sự kết hợp này sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.
  • Mệnh Thủy với màu bản mệnh là màu xanh dương, màu xanh nước biển. Khi đó, màu sắc thuộc về mệnh Kim như đen và trắng rất hợp khi phối với nhau bởi chúng sẽ tương sinh cho người mệnh Thủy.
  • Mệnh Hỏa là mệnh có màu bản mệnh là gam màu nóng như màu đỏ. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn kết hợp với gam màu nhẹ nhàng, đơn giản hơn để tăng sự hài hòa cho ngôi nhà của mình. Lúc này, bạn nên lựa chọn những màu xanh lá thuộc mệnh thổ để gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống và công việc.

II.2. Một số lưu ý khác

  • Khi lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà màu xanh ngoài yếu tố phong thủy bạn cần lưu ý rằng màu xanh trong thiết kế, kiến trúc thuộc vào gam màu lạnh nếu bạn muốn khối kiến trúc của mình trở nên vui tươi hơn bạn có thể kết hợp với những tông màu khác. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế không nên phối quá 3 tông màu cho ngôi nhà của mình. Vì nếu phối quá nhiều màu thì ngôi nhà của bạn trông sẽ càng rối mắt, trong mỹ thuật người ta gọi là mất tính chủ đạo và ý nghĩa của tông màu chính.
  • Do mặt tiền ngôi nhà luôn phải hứng chịu ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh nên bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn loại sơn thích hợp. Đặc biệt, ngày nay, trên thị trường xuất hiện hàng trăm, hàng nghìn hãng sơn khác nhau, trong đó mỗi loại có công dụng, tính năng và ưu nhược điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để tránh ảnh hưởng đến chất lượng.

III. Những Cách Kết Hợp Khi Chọn Làm Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh

III. 1. Màu xanh kết hợp với màu xám ghi

Thông thường, khi lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà, gia chủ thưởng lựa chọn những tông màu sáng để gây được ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Một gợi ý dành cho bạn là kết hợp giữa màu xanh và màu xám ghi cho mặt tiền nhà. Nếu màu xám ghi thường mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu thì khi kết hợp với màu xanh lam, xanh da trời thì tổng quan ngôi nhà sẽ trở nên dễ chịu, hiện đại và sang trọng hơn.

 

III.2. Màu xanh dương xám với màu xám trắng

Một trong những cách phối hợp sơn mặt tiền nhà màu xanh vô cùng độc đáo phải kể đến sự kết hợp giữa màu xanh dương với màu xám trắng. Sự kết hợp này sẽ tạo cảm giác biển xanh mênh mông. Khi đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên yên bình, nhẹ nhàng và thoáng đãng, không gian trở nên vui tươi, tràn đầy sức sống hơn.

Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh Dương Xám Với Màu Xám Trắng
Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh Dương Xám Với Màu Xám Trắng

III.3. Màu xanh lá với màu trắng

Một trong những cách sơn mặt tiền nhà màu xanh đẹp nữa đó chính là phối hợp giữa màu xanh lá nhẹ với màu trắng. Nhờ sự phối màu này, ngôi nhà của bạn sẽ tăng độ sinh động và tươi mới hơn bao giờ hết. Bởi 2 tone màu này đều là tone sáng, nó biến ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng mát mẻ, thoải mái và thư giãn hơn.

Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh Lá Với Màu Trắng
Sơn Mặt Tiền Nhà Màu Xanh Lá Với Màu Trắng

Trên đây là những thông tin về “Những điều bạn nên biết khi lựa chọn sơn mặt tiền nhà màu xanh” Đức Tiến tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ưng ý nhất. 

Xem Thêm: 15+Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim Hợp Phong Thủy

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.