DANH MỤC TIN TỨC
KẾT NỐI FACEBOOK

PHÂN TÍCH ĐẶC ĐIỂM GỖ SỒI

22:36, 14/06/2016

Cây gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là loại cây sinh trưởng nhiều ở các nước châu Âu, và miền Đông Bắc Mĩ, là loại cây có thể sống ở các vùng đất khô, đất cát,  sỏi đá những nơi có tầng lớp đất thị mỏng nhất tuy nhiên cây không sinh trưởng được ở các vùng đất trũng đất không thoáng nước. Cây gỗ sồi vẫn sinh trưởng bình được trong nhiều kiểu khí hậu có khi trên mặt đất có phủ một lớp băng tuyết dày, nhiệt độ cây có thể sinh bình thường là từ 7 Độ c cho đến 21 Độ c. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 13 Độ c.
Cây gỗ sồi nở hoa và mọc lá vào cùng một mùa xuân, trên cây có đặc điểm cùng hai loại hoa hoa đực và hoa cái. Tỷ lệ cây gỗ sồi trưởng thành trên những hạt sau khi được phát tán vào khoảng 18% do đặc điểm hạt của gỗ sồi động vật rất thích. Con sô này cho thấy tỉ lệ cây gỗ đạt đến tuổi trưởng thành so với số hạt rất thấp.
GỖ SỒI TRẮNG

Gỗ sồi có hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ,

Gỗ sồi trắng (While OAK) cứng và nặng. Gỗ có cấu trúc vân đep, được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu, trong thời gian vừa qua Đức Tiến thi công nhiều công trình tủ bếp bằng gỗ sồi đặc biệt là gỗ sồi trắng. Màu gỗ không chỉ phù hợp với người có tính cách giản dị sâu sắc mà màu gỗ sồi trắng cho thấy phù hợp với rất nhiều công trình nội thất, sơn sản phẩm gỗ sồi có thể để nguyên sử dụng béc ni trong hoặc có thể pha thêm một chút màu cho đậm.
Gỗ sồi đỏ (Red OAK) là một trong những loại gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt tại nước Mỹ. Gỗ sồi đỏ có vây na ná với vân gỗ sồi trắng nhưng chỉ khác là sản phẩm gỗ sồi đỏ có màu đậm hơn và có khối lượng nhẹ hơn gỗ sồi trắng. Gỗ sồi đỏ tuy vậy nhưng không được sử dụng nhiều ở thị trường nội thất Việt Nam.Nếu so sánh về mức độ sử dụng nhiều giữa gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ thì gỗ sồi trắng vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn gỗ sồi đỏ.
GỖ SỒI ĐỎ

Gỗ sồi nga, sồi mỹ.

Cái tên nói lên nguồn gốc, thật vậy các nguồn cũng cấp nhập gỗ sồi hiện nay của nước ta là Mỹ và Nga, mới đây có nguồn nhập gỗ là châu Âu. Do giống gỗ và độ tuổi khai thác là bằng nhau. Cho nên nếu so sánh về chất lượng gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mĩ đều có chất lượng và giá thành ngang nhau.  

Sử dụng gỗ sồi vào trang trí nội thất.

Nội thất gỗ sồi đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Gỗ sồi được sử dụng nhiều ở các vị trí khác nhau như cửa phòng, tủ bếp, đảo bếp, quầy bar, tủ rượu cầu thang... nhìn rất sang. Tuy nhiên gỗ sồi bạn không nên sử dụng làm cửa chính hoặc cửa sổ các vị trí này thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm và nắng nóng thay vào đó bạn có thể sử dụng dòng gỗ gõ đỏ hoặc gỗ căm xe sẽ đảm bảo cho độ bền công trình của nhà mình hơn.

Cách phân biệt gỗ sồi với gỗ Ash (Tần bì).

Để phân biệt hai loại gỗ sồi và gỗ tần bì sẽ không khó khăn bạn có thể phân biệt qua các ghim gỗ hay còn gọi là mạch gỗ, nhưng điều kiện bề mặt gỗ đã được bào nhẵn và chưa phủ bécni sẽ dễ phân biệt hơn.
  • So sánh về khối lượng riêng trên cùng 1 kích thước, độ ẩm: Gỗ tần bì có khối lượng lớn hơn gỗ sồi
  • Màu gỗ: Gỗ tần bì có màu bạc ( Nhạt) hơn gỗ sồi, giữa hai loại gỗ khi để gần nhau nếu chưa sơn phết bạn sẽ rất dễ nhận ra bằng cách phân biệt màu sắc này.
  • Vân gỗ: Vân gỗ tần bì có các đường vân rõ ràng khi nhìn vào có cảm giác mướt nước còn gỗ sồi khi nhìn và các vân gỗ khô. Bạn có thể dễ phân biệt hơn bằng cách lấy mặt cắt ngang theo chiều dọc thân cây sẽ dễ nhìn hơn. Ngoài ra các ghim (mạch) gỗ sồi khi cắt theo chiều dọc thân cũng lớn  bằng đầu kim khâu áo và có hình dạng dài hơn gỗ tần bì.
Các sản phẩm nội thất gỗ sồi có điều đặc biệt đó là bị oxi hóa sắt chính vì vậy các sản phầm gỗ sồi phải hạn chế tối đa sử dụng đinh vít. đối với Xưởng Mộc Đức Tiến sử dụng đinh vít trong sản xuất đồ gỗ nội thất là giảm đến mức thấp nhất, có thể hầu như không sử dụng đối với các mặt hàng sử dụng chất liệu là gỗ sồi. việc sử dụng mộng truyền thống vẫn là tối ưu nhất đối với các mặt hàng nội thất gỗ, nhờ vào mối mộng mà gỗ có thể có thể chịu lực cao hơn và bền hơn trông thấy.

Ngoài một chất lượng gỗ tốt thì kĩ thuật sản xuất đồ gỗ cũng rất quan trọng và ảnh hường trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Những kinh nghiệm cũng như bí quyết trong sản xuất đồ gỗ đã được các người thợ của Đức Tiến gửi gắm vào, cùng với đó là đội ngũ tư vấn khách hàng tận tình, đội ngũ thiết kế trẻ trung sáng tạo đã góp phần tạo nên một thương hiệu Nội, Ngoại thất gỗ đẳng cấp đến cho tổ ấm của bạn. Chúng tôi Đức Tiến có thể giúp 1 tay xây dựng ngôi nhà trong mơ của bạn.
Chúc bạn thành đặt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ĐỨC TIẾN

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi kết nối với nhiều Doanh nghiệp và Bạn bè