Một Thùng Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Khi bạn muốn thi công nội thất, cải tạo nội thất cho công trình của mình bạn không thể không sử dụng tới sơn. Nhưng bạn vẫn chưa dự trù được một thùng sơn được bao nhiêu m2 để mua sơn sao cho hợp lý tránh dư thừa hay bị thiếu sơn, đồng thời có thể tính được chi phí sơn sửa là bao nhiêu tiền?Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết Một thùng sơn sơn được bao nhiêu m2? ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Cách tính lượng sơn cần dùng

Để tính được lượng sơn cần dùng bạn cần nắm bắt diện tích sơn nhà khoảng bao nhiêu m2, định mức sơn và định mức tiêu hao của sơn. 

Khi đó, công thức tính sẽ là: Số thùng sơn = Diện tích / Định mức sơn.

Dựa  theo quy trình là sẽ sơn 1 lớp lót 2 lớp màu nên bạn cần tính riêng xem bao nhiêu thùng  sơn lót, bao nhiêu thùng sơn màu. Sau đó bạn cộng chúng lại để tính được sẽ phải sử dụng bao nhiêu thùng sơn.

II. Công thức sơn tường phụ thuộc những yếu tố

 • Diện tích tường cần sơn: Bạn cần xác định chính xác diện tích mà bạn đang muốn thi công sơn để tính khối lượng sơn cho chuẩn xác nhất.
 • Sử dụng loại sơn nào: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn từ các hãng khác nhau nên sẽ có công thức tính khác nhau.
 • Sơn mấy lớp: Việc sơn bao nhiêu lớp cũng ảnh hưởng đến công thức tính. Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích cần sơn nhân với 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích cần sơn nhân với 3. Lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Ngoài ra, bạn cũng nên dự phòng sơn để sửa chữa những sự cố phát sinh hay để quét góc cạnh nhiều lần.
 • Lượng nước sạch sử dụng để pha thêm vào sơn: Hiện nay, trên mỗi thùng sơn có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch cho mỗi thùng sơn. Nhưng trên thực tế lượng nước pha này còn phụ thuộc vào độ ẩm và thời tiết của bức tường. 
 • Tay nghề đội thi công sơn trường: Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để biết được 1 thùng sơn sơn được bao nhiêu m2 tường. Nếu đội thi công là đội thợ làm việc chuyên nghiệp, trung thực, uy tín thì sẽ có công thức tính sơn chuẩn xác, đảm bảo sơn đúng chuẩn và chất lượng nhất cho bức tường.
 • Cách thức thi công và và dụng cụ thi công: Do mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn khác nhau vậy nên sẽ có công thức tính khác nhau sao cho phù hợp.

III. Một thùng sơn sơn được bao nhiêu m2?

Một thùng sơn bao nhiêu m2 còn tùy thuộc vào thể tích thùng sơn là bao nhiêu lít.

Thùng sơn 18 lít:

 • Sơn lót: định mức của nhà sản xuất thì 1 thùng sơn lót sẽ sơn được khoảng 120m²/ 1 lớp. 
 • Sơn phủ: Ta sẽ phân chia ra làm 3 trường hợp cụ thể như sau:
 • Trường hợp 1: các dòng sơn giá rẻ thì thùng 18 lít chỉ sơn được khoảng 70 (+) (-) 10m²/2 lớp dao động từ 60 – 80 m²/2 lớp
 • Trường hợp 2: các dòng sơn mịn cao cấp thùng 18 lít sẽ sơn được khoảng 90 (+) (-) 10m²/ 2 lớp dao động từ 80 – 100 m²/2 lớp

Thùng sơn 5 lít:

 • Thùng sơn lót 5 lít sơn được khoảng 30m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp)
 • Thùng sơn bóng 5 lít sơn được khoảng 35m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp)
 • Thùng sơn mịn 5 lít sơn được khoảng 25m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp).

Tóm lại, bạn cần nắm được khối lượng mà một thùng sơn sơn được bao nhiêu m2 để có thể dự trù chính xác chi phí cho công trình của mình. Hy vọng những thông tin bài viết phía  trên thực sự hữu ích với bạn. Hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893

XEM THÊM: TUỔI QUÝ HỢI 1983 NÊN SƠN NHÀ MÀU GÌ ?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.