Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công Tấm Cemboard

Tấm Cemboard được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như làm sàn chịu lực, làm vách ngăn. Vật liệu tuy có khối lượng nhẹ và kết cấu đơn giản nhưng để có một sản phẩm hoàn hảo chúng ta cần phải có một đội thợ thi công với kỹ thuật tay nghề cao. Vậy thi công tấm cemboard như thế nào ? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây của Luca Group nhé!

thi cong tam cemboard

Xem thêm: Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Có Giá Bao Nhiêu ?

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

1. Hướng Dẫn Thi Công Sàn Bằng Tấm Cemboard

Để thi công sàn, chúng ta chọn tấm cemboard với độ dày từ 14 mm, 16mm, 18mm 20mm, đây là các loại tấm đạt tiêu chuẩn chịu lực trong xây dựng phù hợp với ứng dụng làm sàn, lót sàn, nâng sàn.

Để tiến hành hành thi công lắp đặt, bước đầu tiên, chúng ta thiết kế hệ khung sắt chịu lực, bao gồm thanh chính và thanh phụ.

Thanh chính hay còn gọi là đà ngang là các thanh đứng chịu lực theo chiều ngang của nhà. Thanh phụ là các thanh ngang chịu lực theo phương dài. Các thanh chính và thanh phụ liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc bằng bản mã sắt tạo thành khung xương.

Tùy vào yêu cầu và tải trọng của mỗi công trình, ta thiết kế hệ khung với các kích thước phù hợp.

Bước tiếp theo, ta đưa tấm cemboard vào hệ khung. Đặt toàn bộ phần cạnh của tấm nằm trên khung. Để tránh việc co rút hoặc giãn nở tấm khi nhiệt độ môi trường thay đổi, ở các khe ghép ta để hở từ 2 – 3 mm.

Sau đó sử dụng vít tự khoan 4cm với khoảng cách vít từ 20 cm đến 30 cm trên đường phần cạnh, ở giữa tấm với khoảng cách vít từ 30 cm đến 40 cm.

Đưa các thanh chèn vào các khe hở trước khi bơm keo.

Trải lưới chống nứt lên tấm cemboard, cố định lưới bằng vít đầu dù sau đó tiến hành trãi vữa và lót gạch nền. Việc trãi thêm lớp vữa dày khoảng 3cm đến 4 cm sẽ giúp cho tấm sàn cemboard được chắc chắn hơn.

thi cong tam cemboard1

2. Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn.

Sử dụng tấm cemboard để thi công vách ngăn, tường ngoài trời là một lựa chọn sáng suốt và hợp lý, giúp bạn giảm tải trọng công trình tối ưu nhất, đồng thời vật liệu mang lại những kết quả bất ngờ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Để thi công vách ngăn chúng ta thường sử dụng tấm cemboard có độ dày 6 mm, 8 mm, 12 mm. Các trình tự tiến hành như sau:

– Chuẩn bị khung thép với khoảng cách giữa 2 đà đứng là 610 mm

– Sau đó ta đưa tấm cemboard thẳng đứng vào khung đỡ

– Tiếp đến, ta bắt tấm cemboard vào khung đỡ

– Sau khi bắn đinh, ta lau sạch bề mặt tấm, dùng keo PU để trám lại các khe hở giữa các tấm cemboard

– Bước cuối cùng, ta sơn lớp sơn lót lên tấm, sau đó hoàn thiện bề mặt bằng các sản phẩm như sơn nước, sơn acrylic, ốp gạch, giấy dán tường,…

thi cong tam cemboard3

3. Đơn Vị Thi Công Tấm Cemboard Uy Tín Giá Rẻ

Công ty cổ phần Luca Group là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại tấm cemboard sử dụng trong các công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội thợ có tay nghề, kỹ thuật cao, Luca Group luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất thị trường và luôn dành được sự ủng hộ, tin tưởng từ các vị khách khó tính nhất.

Lựa chọn Luca Group, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với chúng tôi. Nếu có gì thắc mắc, mời quý bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

thi cong tam cemboard2

Xem thêm: Đơn Giá Tấm Tường Bê Tông Nhẹ ? Đơn Vị Thi Công Tấm Tường Bê Tông Nhẹ Uy Tín

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo số Hottline

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 78 Trương Văn Lĩnh-  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776 – 0909094893

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.