Cung Cấn Hợp Với Cung Gì?

Xem phong thủy hiện nay không còn được coi là mê tín. Chúng ta đã tiếp cận theo góc nhìn khác và có thể thấy việc xem phong thủy rất bổ ích, đem lại cho chúng ta cơ sở để đưa ra những quyết định cho bản thân. Bạn là người quan tâm đến phong thủy, cung mệnh? Bạn biết mình thuộc cung Cấn nhưng chưa biết đặc điểm của cung này? Bạn muốn tìm người đồng hành hợp cung – mệnh nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin ở đâu? Hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu Cung Cấn hợp với cung gì” ngay ở bài viết dưới đây.

Cung Cấn Hợp Với Cung Gì?
Cung Cấn Hợp Với Cung Gì?

I. Đôi Nét Về Cung Cấn

Cung Cấn: thuộc hành Thổ

Trong Dịch Lý: Cấn nghĩa là núi cao, chỉ những người có tâm, có đức, thích sự yên ổn, tĩnh tại, đôi khi họ không phải người quá sắc bén, biết nắm bắt thời cơ.

Cung Cấn Thuộc Hành Thổ
Cung Cấn Thuộc Hành Thổ

Thông tin về cung Cấn:

  • Tính cách của cung Cấn:: Người thuộc cung Cấn có tính tình không nhất quán, tâm tính biến đổi, ưa nơi vắng vẻ, thanh tịnh. Về ăn uống, họ thích thịt các loại thú, gia cầm, loại củ quả từ đất, măng tre, các loại món đồng quê. Về gặp gỡ, giao lưu bạn bè, công việc, nên bàn luận về đất đai. Hạn chế khởi sự vào mùa xuân sẽ gặp nhiều trở ngại, không may mắn,
  • Phong thủy của cung Cấn: Người thuộc cung Cấn hợp hướng Đông Bắc, gần nơi yên tĩnh, vách núi, nghĩa trang. Nếu xây nhà nên chọn hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng chính Tây và hướng Tây Bắc. Về tài lộc, cung Cấn không quá dồi dào về tài lộc, nhiều trắc trở trong làm ăn. Công việc hợp với núi rừng, săn bắt thú, điêu khắc đá. Có nhiều mưu sự nhưng chưa rõ ràng, tiến lùi thường phân vân. Khi xuất hành tránh đi xa bằng đường bộ sẽ gặp trở ngại, nguy hiểm. 
  • Hôn nhân của cung Cấn: Người thuộc cung Cấn gặp nhiều khó khăn trong khởi sự, nên tuổi trẻ chưa có nhiều thành tựu. Muốn kết hôn nên để ngoài 30 thì hôn nhân mới được bền vững. Đặc biệt là nữ giới thì có lợi khi lấy nam thứ, lấy xa quê sẽ tốt cho hậu vận. Cung Cấn không nên cưới hỏi vào mùa Xuân, sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc, gia đình đôi bên bất hòa. Về sinh sản, người thuộc cung Cấn nên cẩn thận nguy hiểm khi sinh nở và nên sinh hướng Đông Bắc sẽ có lợi.

II. Cung Cấn Hợp Với Cung Gì?

II.1. Nam Cung Cấn Lấy Nữ Cung Gì?

Nam cung Cấn – nữ cung Khôn

Nam giới cung Cấn kết hôn với nữ giới cung Khôn rất tốt về sinh khí. Vì vậy hai người kết hôn với nhau sẽ rất đẹp đôi, tương lai tốt đẹp. Đồng thời tài lộc, may mắn sẽ đến với hai bạn, sự nghiệp thăng tiến, công danh sáng lạn, khởi sự được nhiều may mắn. Có quyền uy và được mọi người yêu quý và mến mộ.

Nam cung Cấn – nữ cung Đoài

Tình cảm mặn nồng, dạt dào như cá với nước là những từ ngữ chỉ hôn nhân của cặp đôi nam cung Cấn – nữ cung Đoài. Đây là cuộc hôn nhân khá hoàn hảo, được gia đình hai bên ủng hộ, vợ chồng yêu thương, quan tâm đến nhau. Do tốt về phúc khí nên sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp. Con cái được hưởng phúc từ cha mẹ nên ngoan ngoãn, thông minh.

Nam cung Cấn – nữ cung Càn

Hôn nhân của nam cung Cấn – nữ cung Càn có màu khá trầm lắng vào giai đoạn đầu. Những năm đầu của cuộc hôn nhân có nhiều khó khăn, cuộc sống đôi lúc khổ cực. Tuy nhiên, vợ chồng tốt về Thiên Y nên tình cảm luôn luôn mặn nồng, bền chặt, thắm thiết không rời xa. Vì một lòng vì nhau nên càng về sau cuộc sống vợ chồng càng hạnh phúc, tài lộc cũng sẽ dư giả ở trung vận. Con cháu hưởng phúc lành nên ngoan ngoãn, nghe lời. Tuổi già gia đình đầm ấm, yên vui, hạnh phúc bên con cháu.

Nam cung Cấn – nữ cung Cấn

Sự kết hợp vợ chồng thuộc cùng cung Cấn giúp hôn nhân của hai bạn sẽ luôn hạnh phúc an nhàn. Tùy tài lộc không quá dư giả nhưng bù lại tình cảm vợ chồng khá tốt, biết chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên đường tình duyên khá tốt nên hay vướng vào kiếp đào hoa, đặc biệt là nam giới. Vợ nên chú ý hơn vào cuộc sống bên ngoài của chồng, nhất là ở trung vận khi tiền tài và sự nghiệp đã nở rộ.

II.2. Nữ Cung Cấn Lấy Nam Cung Gì?

Nữ cung Cấn – nam cung Khôn

Nữ cung Cấn lấy nam cung Khôn là sự kết hợp khá tốt về cả tình duyên và tài lộc. Về tình cảm, vợ chồng bạn sẽ luôn thuận hòa, gia đình êm ấm, không khí luôn vui tươi mỗi ngày. Về kinh tế, vợ chồng đồng thuận nên được nhiều tài lộc, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Dù bán buôn, bán lẻ hay kinh doanh gì, vợ chồng bạn luôn chia sẻ, động viên nhau nên mọi vấn đề đều được giải quyết êm đẹp. Hôn nhân sau vài năm hai bạn sẽ dư giả về tài lộc, có của ăn của để. Con cái cũng vậy mà được nhờ, gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Nữ cung Cấn – nam cung Đoài

Được nhiều phúc đức chính là hôn nhân của nữ cung Cấn với nam cung Đoài. Gia đình sẽ gặp nhiều điều may, lam ăn thuận buồm xuôi gió, khởi sự gặp quý nhân giúp đỡ, gia đạo ấm êm, hưởng phúc đức từ cha mẹ. Tình cảm vợ chồng luôn thắm thiết, thủy chung, son sắt. Đây là cặp đôi tốt cả về tình cảm lẫn tài lộc.

Nữ cung Cấn – nam cung Cấn

Như phân tích ở phần nam giới. Hôn nhân của cặp vợ chồng đều thuộc cung Cấn sẽ có được cuộc sống an nhàn, hòa thuận. Tùy kinh tế không quá dư giả nhưng không gặp phải cảnh túng thiếu nợ nần. Vợ chồng chăm chỉ làm ăn sẽ có cuộc sống tốt hơn ở trung vận. Tùy nhiên, đường tình duyên quá tốt có thể vướng vào kiếp đào hoa, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, nhất là khi ở tuổi ngoài 40.

Nữ cung Cấn – nam cung Càn

Hôn nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi là giữa nữ cung Cấn với nam cung Càn. Do gặp nhiều điều tốt lành nên công việc làm ăn, sự nghiệp của hai vợ chồng cũng rất tốt. Càng về sau tài lộc càng nhiều, ăn nên làm ra, cuộc sống an nhàn hạnh phúc. Đồng thời tình cảm vợ chồng luôn khăng khít, yêu thương nhau.

Trên đây là những thông tin về “Cung Cấn hợp cung gì”Đức Tiến đã chọn lọc để đưa đến các bạn. Mong những thông tin từ Luca Group sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bản thân và có cho mình lựa chọn tốt nhất.

Xem Thêm: Tuổi Ất Mão Sơn Nhà Màu Gì Để Hợp Phong Thủy?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.