Cách Lựa Chọn Đối Tượng Trong Autocad

Khi mới bắt đầu học Autocad, đa phần bạn sẽ chưa thể nắm vững được các thao tác, sử dụng nhanh và thành thạo các lệnh. Để giúp các bạn mới làm quen với phần mềm có các kỹ năng cơ bản sử dụng cad, Luca Group sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn đối tượng trong Autocad qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Lệnh Autocad Nâng Cao

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

1. Quét Đối Tượng Từ Bên Phải Màn Hình Qua Bên Trái Màn Hình

Bạn thực hiện quét như sau: Nhấn chuột trái vào một góc phải của màn hình, sau đó bạn rê chuột sang bên trái. Tiếp theo bạn nhấn chuột trái, bạn sẽ thấy xuất hiện vùng chọn có màu xanh lá cây.

Các đối tượng chỉ cần quét qua sẽ chọn được đối tượng đó. Với cách này, bạn có thể chọn tất cả các đối tượng, ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa những thuộc tính nào đó.

quet doi tuong trong cad1

2. Quét Đối Tượng Từ Bên Trái Màn Hình Qua Bên Phải Màn Hình

Bạn thực hiện quét đối tượng như sau: Đầu tiên bạn nhấn chuột trái vào góc trái màn hình, sau đó rê chuột sang bên phải, bạn rê qua đối tượng hết cần chọn và cuối cùng nhấn chuột trái. Bạn sẽ thấy xuất hình vùng chọn màu xanh dương.

Đối với cách quét này, chỉ có đối tượng nào được quét qua hết mới được lựa chọn, nếu bạn chỉ quét qua một phần hoặc không quét qua thì sẽ không được lựa chọn.

Mục đích của cách chọn đối tượng này là để chọn một số đối tượng mà bạn mong muốn trong nhiều đối tượng.

quet doi tuong trong cad2

3. Bỏ Chọn Một Đối Tượng Nào Đó Trong Các Đối Tượng Đã Chọn

Nếu trong trường hợp bạn đã chọn nhiều đối tượng và không may đã chọn vào đối tượng không mong muốn, bạn có thể quét lại từ đầu tuy nhiên cách này sẽ làm mất thời gian của bạn. Lúc này, bạn hãy thực hiện cách làm như sau để sửa lỗi một cách nhanh chóng: bạn giữ phím shift và sau đó quét chọn vào đối tượng muốn bỏ, vậy là đã hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn cách quét đối tượng nhanh và hiệu quả mà Luca Group đã giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng bài viết đã bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc với phần mềm Autocad. Nếu có thắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Cài Đặt Dimmension Trong Autocad

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo số Hottline

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 78 Trương Văn Lĩnh-  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776 – 0909094893

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.