Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt Năm 2022

Trần nhà bạn đang xuất hiện hiện tượng bị nứt, kéo theo rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Nếu bạn không xử lý kịp thời, nó có thể khiến ngôi nhà của bạn xuống cấp nhanh chóng và gây nguy hiểm. Nhưng bạn lại chưa tìm ra hướng khắc phục. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết “Cách khắc phục trần nhà bị nứt” ngay sau đây nhé!

I. Nguyên nhân trần nhà bị nứt 

I.1. Móng nhà không đảm bảo chất lượng

Khi thi công móng nhà đã không đảm bảo yếu tố kỹ thuật, do không tham khảo công ty thầu xây dựng hoặc nhà thầu uy tín. Sau quá trình sử dụng, móng nhà có thể sụt lún do mưa gió, đất nền gây nứt vỡ trần nhà.

I.2. Bê tông thi công không đạt chất lượng

Các nhà thầu khi thi công đã bòn rút vật tư (bê tông, sắt thép) hoặc giảm số lượng xuống như làm loãng bê tông dẫn đến quá trình xây dựng không còn đảm bảo về chất lượng. Hoặc quá trình đổ mái yếu tố thời tiết tác động (mưa, nắng) làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt
Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt

I.3. Do lỗi kết cấu quá tải trong quá trình thi công

Trước khi thi công đã không tham khảo các kỹ sư thiết kế, nhà thầu uy tín hoặc chính những kỹ sư và nhà thầu đã có sự nhầm lẫn dẫn đến sai sót trong thi công. Ngoài ra các thợ xây dựng tự tiến hành lên kết cấu trọng tải cho ngôi nhà dẫn đến tình trạng trọng tải ngôi nhà không phù hợp. Trong quá trình sử dụng sẽ gây hiện tượng nứt vỡ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

I.4. Chống thấm bằng vật liệu không đảm chất lượng

Sử dụng các vật liệu chống thấm không tốt, rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên lựa chọn các công ty xây dựng có uy tín, kinh nghiệm và có khâu giám sát chất lượng xây dựng nghiêm ngặt, điều này khiến giảm sự rủi ro và có thể không có. 

Trường hợp chống thấm của nhà vệ sinh các tầng trên không đảm bảo: Nước sinh hoạt chảy từ tầng trên xuống qua đường ống thoát nước hoặc các mạch góc tường. Nếu sàn nhà của bạn chống thấm không đảm bảo, sẽ xuất hiện các vết ngấm từ tầng trên xuống tầng dưới. Lâu dần sẽ gây hiện tượng nứt vỡ trần nhà.

Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt
Cách Khắc Phục Trần Nhà Bị Nứt

II. Cách khắc phục trần nhà bị nứt hiệu quả, an toàn

  • Đối với những vết nứt đơn giản: Sử dụng xi lanh và bơm keo chống nứt trực tiếp vào vị trí nứt. Tuy nhiên, phương pháp này tốn thời gian và yêu cầu kinh phí cao.
  • Đối với các căn hộ chung cư: Nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ bị thấm dột của các nhà ở tầng trên, nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh, có thể khô  trong một hoặc hai giờ. Khi hiện tượng thấm nhiều, chúng ta phải đập bỏ lớp gạch lát. Sau đó, tiến hành phủ lớp keo và sợi thủy tinh. Sau cùng lát lại gạch như cũ.
  • Trần nhà, mái nhà có hiện tượng thấm dột: Kiểm tra lại tất cả các đường ống dẫn nước từ trên xuống, các ống không cho nước xả vào đỉnh. Thay đường ống dẫn có máng lòng sâu, những vị trí tràn nên đục thêm lỗ. Sử dụng hồ, keo để trám, bít lại những khe hở, vết nứt ở đỉnh tường và mái nhà. 

Trên đây là một số biện pháp khắc phục hiện tượng trần nhà bị nứt một cách an toàn và hiệu quả. Đối với các vấn đề nhỏ, bạn có thể tham khảo và tự sửa chữa tại nhà. Nhưng đối với sự số lớn có thể gây nguy hại, bạn nên liên hệ với các công ty xây dựng uy tín để khắc phục một cách tốt nhất. Bạn hãy theo dõi Luca để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

XEM THÊM: GIẢI PHÁP CHO NHÀ MỚI XÂY BỊ NỨT TƯỜNG

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.