1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt

Ngày nay, đa số người tiêu dùng khi sử dụng sơn chống rỉ sắt thép đều không biết được định mức sơn chống rỉ là bao nhiêu. Do vậy, khi sử dụng sơn chống rỉ, thường gặp phải các tình huống là thiếu sơn hoặc thừa sơn gây lãng phí. Vậy 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 sắt? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết 1kg sơn được bao nhiêu m2 sắt?” ngay sau đây.

1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt
1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt

I. Tìm Hiểu Về Loại Sơn Dùng Để Sơn Sắt

Bạn biết không, sơn dùng để sơn sắt người ta thường gọi là sơn chống rỉ. Đây là loại sơn dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc tiếp xúc nhiều với môi trường axit hoặc ngoài trời. Ngoài ra, loại sơn này còn được dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lan can, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép nhằm bảo vệ bề mặt được bền đẹp theo thời gian. 

Sơn chống rỉ có các màu cơ bản sau: nâu đỏ, xám đậm, xám nhạt… Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất còn phát triển thêm một số màu sơn khác tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Sơn Dùng Để Sơn Sắt Người Ta Thường Gọi Là Sơn Chống Rỉ
Sơn Dùng Để Sơn Sắt Người Ta Thường Gọi Là Sơn Chống Rỉ

II. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Phủ Của Sơn

Những yếu tố bạn cần phải biết để tính được định mức phủ chính xác của sơn ảnh hưởng đến độ phủ như:

  • Độ dày của lớp phủ: nó phụ thuộc vào điều kiện môi trường hoặc tỷ lệ pha với dung môi. Đây là những yếu tố này rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới độ che phủ của sơn.
  • Loại sơn: từng thương hiệu sơn sẽ có các loại sơn chống rỉ sắt thép có độ phủ không giống nhau nên bạn hãy lựa chọn thật kỹ càng.
  • Bề mặt sơn chống rỉ: do mỗi hãng sản xuất sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng điển hình như sơn ngoại thất giúp bảo vệ tường ngoài nhà và thời tiết bên ngoài điển hình sơn chống rỉ được phủ lên vật liệu kim loại, sơn epoxy phủ lên những chiếc tàu, hay kết cấu sắt thép chịu thời tiết khắc nghiệt.
  • Quá trình thi công sơn lót cũng ảnh hưởng đến độ phủ của lớp sơn hoàn thiện sau cùng. 
  • Tỷ lệ pha trộn: nếu sơn có tỷ lệ pha trộn chuẩn thì độ phủ sẽ tốt hơn và ngược lại

III. 1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt

  • Lý thuyết: 1kg sơn chống rỉ  sơn được 15 – 20m2 sắt khi sơn 1 lớp
  • Thực tế: 1kg sơn chống rỉ sơn được khoảng từ 8 – 12m2 sắt khi sơn 1 lớp

Như vậy, tỉ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp sơn và đặc biệt là tay nghề thi công của người thợ. Chú ý, thời gian chờ khô là 30 phút, nếu chờ sơn khô cứng là trong vòng 4 giờ. Trường hợp nếu bạn muốn sơn lên lớp thứ 2 thì phải chờ 10 giờ sau mới có thể sơn tiếp để đảm bảo độ kết dính của sơn.

1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt
1Kg Sơn Được Bao Nhiêu M2 Sắt

IV. Phương Pháp Tính Khối Lượng Sơn Chống Rỉ Sắt Thép

Để có thể tính khối lượng sơn cần dùng để sơn sắt thép khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây, Luca Group hướng dẫn chi tiết về cách tính khối lượng sơn sắt thép như sau:

  • Bước 1: Xác định tổng khối lượng diện tích cần sơn sắt thép cho toàn bộ công trình
  • Bước 2: Xác định loại sơn sắt thép cần mua và tìm hiểu kỹ định mức. Vì mỗi loại sơn đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ. Thường thường, người ta hay sử dụng định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao khi thi công để tránh gây lãng phí. Bởi đây là định mức sát với thực tế nhất.
  • Bước 3: Bạn hãy xác định số lít sơn kết cấu sắt thép cần sử dụng bằng cachs sử dụng công thức:

Tổng số lít = tổng m2/định mức 

Xác Định Loại Sơn Sắt Thép Cần Mua Và Tìm Hiểu Kỹ Định Mức
Xác Định Loại Sơn Sắt Thép Cần Mua Và Tìm Hiểu Kỹ Định Mức

V. Nên Mua Sơn Chống Rỉ Sắt Thép Uy Tín Ở Đâu?

Do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao nên thị trường có ngày càng nhiều thương hiệu sơn chống rỉ ra đời. Từ những thương hiệu bình dân đến các thương hiệu cao cấp để người dùng có nhiều lựa chọn tốt hơn. Nhưng đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để người dùng lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. 

Đức Tiến – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thi công vật liệu xây dựng, trong đó có sơn chống rỉ. Không chỉ vậy, Luca Group còn sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chăm sóc khách hàng tận tâm, đội thi công tay nghề cao hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về “1Kg sơn được bao nhiêu m2 sắt?” mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có thể đưa ra kế hoạch cụ thể và cho tiết nhất cho công trình của mình. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Xem Thêm: 1Kg Bột Trét Tường Được Bao Nhiêu m2?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Tổng Kho Vật Liệu Nội Thất Ngoại Thất Thạch Cao Vinh Nghệ An | Luca Group. Thiết kế Website bởi Luca Group.